Thay màn hình laptop bị vỡ lấy ngay sau 10 phút

Đăng bởi Mr Dũng vào lúc

Laptop được chế tạo phục vụ cho những công việc cần máy tính mà phải di chuyển, do đó các chi tiết được làm khá nhỏ, mỏng và nhẹ. Đặc biệt là màn hình laptop thường khá mỏng manh, một phần để thích hợp cho việc di động, phần còn lại là để đảm bảo thiết kế đẹp của chiếc laptop, chính vì vậy, màn hình laptop cũng dễ bị nứt vỡ do các tác động mạnh từ bên ngoài như rơi, bị vật nặng chèn ép hoặc đóng mở laptop quá mạnh tay.

 

Rất nhiều người khi thấy laptop bị nứt, vỡ màn hình sẽ rất hoang mang, không biết xử lý thế nào. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để xử lý khi màn hình laptop bị vỡ:

1. Kiểm tra các phần còn lại của laptop

Màn hình laptop bị vỡ thường là do bị va đập mạnh, nếu laptop của bạn bị vỡ màn hình do bị rơi hay bị va đập thì hậu quả có thể không chỉ là vỡ màn hình. Điều đầu tiên cần làm khi việc này xảy ra là kiểm tra xem có bộ phận nào khác của laptop bị ảnh hưởng hay hỏng hóc do va đập này không, ví dụ như card đồ họa...Sau khi kiểm tra bạn nên sử dụng tiếp laptop một lúc để đảm bảo rằng không có gì bất thường và máy vẫn hoạt động tốt.

Nếu màn hình của bạn bị "thương nặng" không thể hoạt động được thì bạn cần mọt màn hình ngoài để kiểm tra điều này.

2. Bình tĩnh để xử lý khi màn hình bị vỡ.

Màn hình bị vỡ chia làm 2 trường hợp

+ Màn hình bị nứt, vẫn hoạt động:

Nếu màn hình laptop của bạn chỉ bị nứt và mọi bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể không cần thay nếu không có chi phí, tuy nhiên bạn cần chú ý hạn chế di chuyển vì điều này có thể khiến màn hình của bạn hỏng hẳn hoặc khiến lỗi trên màn hình trở nên tồi tệ hơn.

+ Màn hình bị vỡ hẳn, không hoạt động:

 

Trong trường hợp này, bạn có 2 lựa chọn một là thay màn hình laptop, hai là thay laptop mới. Với việc thay màn hình laptop, bạn cần chọn một trung tâm sửa chữa uy tín đáng tin cậy để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

Thành Phát PC Chuyên cung cấp các dịch vụ cài win máy tính, sửa chữa máy tính, thay màn hình,Thay bàn phím laptop và các sản phẩm liên quan đến máy tính khác.Hãy đến với chúng tôi để nhận được những dịch vụ chăm sóc cho máy tính của bạn tốt nhất

Địa chỉ: KĐT Splendora - Đại lộ Thăng Long - Hoài Đức - Hà Nội

Số điện thoại: 0982.72.99.62

Email: thanhphatpc88@gmail.com - Website: http://thanhphatpc.vn

 


params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp bình thường