Nhũng tuyệt chiêu giúp bảo vệ phần cứng laptop của bạn

Đăng bởi Mr Dũng vào lúc

Mặc dù giá bán laptop đang giảm nhưng số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc laptop vẫn là không nhỏ. Vì vậy, việc bảo vệ các phần cứng như: bàn phím laptop, màn hình laptop, ...là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số phương pháp giúp bảo vệ phần cứng máy tính của bạn:

1. Sử dụng túi đựng laptop:

Túi đựng laptop quan trọng vì nó là hàng rào bảo vệ đầu tiên của laptop nếu chẳng may nó bị rơi, va đập hay bị ngập nước. Không nên mua những kiểu túi độn bông vì nó chỉ có thể ngăn chặn xây xước cho laptop. Người dùng nên mua một chiếc túi có một lớp cứng chống sốc.

2. Dùng miếng dán laptop:

https://media.licdn.com/mpr/mpr/shrinknp_800_800/AAEAAQAAAAAAAAjxAAAAJDE3YWFhMTYyLWM4MWEtNDhjMy1hZjdjLTVkMTFjOTM3M2Q2MQ.jpg

Rất nhiều loại giấy dán cho laptop xuất hiện trên thị trường. Dùng loại giấy dán này vừa tạo được cá tính cho laptop vừa bảo vệ máy không bị xước.

3. Tấm dán bảo vệ màn hình:

Cho dù là màn hình cảm ứng hay là màn hình gập bình thường, một miếng dán màn hình tốt cũng sẽ giúp “bộ mặt” của nó không bị xây xước. Có nhiều miếng dán giúp người dùng đọc được nội dung trên màn hình vốn bị lóa khi làm việc ánh sáng.

4. Tấm dán bàn phím bằng silicon:

https://media.licdn.com/mpr/mpr/shrinknp_800_800/AAEAAQAAAAAAAAhoAAAAJGU1MTNiN2NhLWI2N2UtNGE2MS1iYmZmLTVjZjg0MmYwMGM3MQ.jpg

Không phải tất cả laptop đều có bàn phím chống tràn nước, chỉ một chút không chú ý cũng có thể khiến bạn phải thay bàn phím laptop. Miếng dán silicon là phụ kiện rẻ tiền giúp máy tính không bị ngấm nước khi chẳng may bị đổ cốc nước. Hơn nữa, miếng dán này còn giúp bàn phím không bị mòn vì sử dụng thường xuyên.

5. Sử dụng ổ đĩa đặc SSD:

Mặc dù đắt tiền nhưng ổ cứng SSD cho tốc độ truy cập nhanh hơn ổ cứng thông thường và nó còn có chức năng chống sốc, chống va chạm.

6. Nút cao su:

Mặc dù không phổ biến nhưng loại nút này sẽ ngăn được các loại nước tràn vào cổng USB và các cổng kết nối khác. Hơn nữa, nó sẽ bảo vệ các cổng kim loại han gỉ.

Thành Phát PC Chuyên cung cấp các dịch vụ cài win máy tính, sửa chữa máy tính, thay màn hình,Thay bàn phím laptop và các sản phẩm liên quan đến máy tính khác. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những dịch vụ chăm sóc cho máy tính của bạn tốt nhất

Địa chỉ: KĐT Splendora – đại lộ thăng long – hoài đức – hà nội
Hotline: 0982.729962
Website: https://thanhphatpc.vn - Email: thanhphatpc88@gmail.com

 


params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp bình thường